Chính sách và quy định

CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH VẬN CHUYỂN

 

    Trungvietexpress là đơn vị trung gian cung cấp các dịch vụ: Đặt hàng, thanh toán ủy thác, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.  Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, sáng tạo và tận tâm, Trungvietexpress  đã và đang hoàn thiện để trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ với chất lượng vượt trội, có tiêu chuẩn và bản sắc riêng, hỗ trợ tối đa và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đối tác và khách hàng.

       VỀ VẤN ĐỀ HÀNG HÓA:

1. Hàng hóa vận chuyển phải được đóng gói cẩn thận, ghi đầy đủ thông tin địa chỉ của kho "Chính Xác" tránh trường hợp thất lạc hàng hóa, mất mã nhầm lẫn, hàng vô chủ.

2. Trong kiện hàng của Quý khách không được kèm: tiền mặt, thực phẩm tươi sống, vật dễ cháy-dễ nổ ( như Pin thiết bị điện tử, Bật Lửa...), dễ vỡ, hàng hóa có liên quan đến bản quyền, hàng hóa liên quan đến sở hữu trí tuệ, hàng vi phạm pháp luật (trộm cắp, v.v…), hàng cấm (ma túy, chất độc hại, …).

Nếu vi phạm những quy định trên dẫn đến những tổn thất về hàng hóa và những vấn đề liên quan đến pháp luật, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm. Mọi trách nhiệm đều thuộc về lỗi sai phạm của khách hàng.

3. Hàng hóa lưu kho KHÔNG TÊN khách hàng chủ động theo dõi zalo chúng tôi sẽ thông báo hoặc check trên web để cập nhật thông tin tra cứu mã vận đơn. Hàng lưu kho KHÔNG TÊN, sau 60 ngày kể từ khi nhập kho Việt Nam mà không ai nhận sẽ được THANH LÝ. Mọi vấn đề về hàng hóa sau khi đã thanh lý chúng tôi sẽ không giải quyết.

4. Khi bàn giao hàng cho khách, đề nghị Quý khách kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng kiện hàng và số lượng hàng được giao so với hóa đơn xuất hàng. Sau khi đã bàn giao xong, chúng tôi không giải quyết khiếu nại liên quan đến thiếu mã thiếu kiện khi đơn hàng đó đã giao và xuất trong hóa đơn, ngày tháng trả hàng rõ ràng!

Quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển trước khi nhận hàng, hoặc thu cod khi nhận hàng thông qua chuyển phát nhanh!

 

       VỀ VẤN ĐỀ VẬN CHUYỂN VÀ BỒI THƯỜNG

1. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nếu gặp sự cố bất khả kháng như thiên tai, chiến tranh, bạo động, v.v… dẫn đến những tổn thất về hàng hóa, chúng tôi không chịu trách nhiệm bồi hoàn.

2. Khi khách hàng có nhu cầu giao hàng qua công ty chuyển phát như GHTK, bưu điện, … nhưng do địa chỉ nhầm lẫn hoặc gọi điện không liên lạc được dẫn đến việc hàng phải trả về kho, mọi chi phí phát sinh khi hàng bị hoàn lại sẽ do bên khách hàng chịu.

3. Chúng tôi có trách nhiệm giao hàng đến tay Quý khách trong tình trạng nguyên đai nguyên kiện. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về số lượng hàng, chủng loại, màu sắc, chất lượng, v.v…của hàng hóa bên trong kiện hàng.

4. Đối với khách hàng ký gửi, hàng hoá đã nhập kho TQ do ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài dẫn đến hàng hoá về chậm hoặc bắt buộc phải lưu kho TQ, khách hàng phải chấp nhận hợp tác để đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất! Chúng tôi không chấp nhận hoàn trả tiền hàng những đơn hàng lưu kho TQ hoặc đang trên đường vận chuyển về Việt Nam, đối với khách ký gửi ( vì chúng tôi chỉ nhận trách nhiệm vận chuyển chứ không phải người trực tiếp mua hàng) hàng đã nhập kho mất, thất lạc đền bù theo quy định!

    Điều khoản về bồi thường:

Trường hợp mất hay thất lạc hàng:

Đối với đơn hàng có giá trị: khách hàng nên đóng phí bảo hiểm để được bồi thường theo giá trị, phí bảo hiểm từ 5%-10% tuỳ từng mặt hàng!

Đối với hàng thường: 

- Đền 100% giá trị đơn hàng < 100¥

- Đơn hàng từ 100¥  đến 300¥ đền gấp 5 lần cước phí vận chuyển và không vượt quá giá trị thực kiện hàng!

- Đơn hàng > 300¥ có đóng phí bảo hiểm 5%-10% tùy giá trị đơn hàng, đền 100% giá trị, không đóng phí bảo hiểm đền theo cước phí vận chuyển và không vượt quá giá trị thực kiện hàng!

- Đối với hàng dễ vỡ khách hàng có nhu cầu đóng gỗ xin vui lòng inbox trực tiếp với người phụ trách . Phí đóng gỗ : 20 tệ cân đầu + 0.8 tệ những cân tiếp theo.

- Lưu ý: Tất cả các đơn hàng đều phải có xác nhận đã giao tới kho con dấu hoặc bill ký nhận.

- Hàng hóa sau khi đã nhập kho Việt Nam và chưa bàn giao cho khách hàng, trường hợp bị mất bên chúng tôi sẽ đền bù 100% theo giá trị thật của kiện hàng.

LƯU Ý : Khách ký gửi khi khiếu nại mất hàng phải xin dấu ký nhận của đầu kho TQ, vì sẽ có các nhiều trường hợp kuaidi không giao tới nhưng vẫn xác nhận trên hệ thống là đã giao hoặc giao nhầm kho.

   Trungvietexpress từ chối cung cấp dịch vụ khi Khách hàng có hành vi sau:

– Phát tán, chia sẻ, đăng tải thông tin sai sự thật, sai bản chất các tình huống với mục đích xấu, gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín khi chưa có sự đồng ý của Trungvietexpress

– Gian lận trong giao dịch: nhận đủ hàng nhưng báo thiếu, nhận nhầm hàng của khách khác nhưng cố tình không trả, thiếu công nợ nhưng không thanh toán,…

– Sử dụng lời lẽ khiếm nhã, có thái độ coi thường, thiếu tôn trọng và thể hiện sự bất hợp tác với nhân viên Trungvietexpress

– Cố ý mua bán sản phẩm là hàng Quốc cấm, hàng không được phép nhập và vận chuyển về Việt Nam.

– Có những yêu cầu không chính đáng, vượt ra ngoài phạm vi quản lý và cung cấp dịch vụ của Trungvietexpress

Trungvietexpress xin chân thành cảm ơn và mong muốn được đồng hành cùng Quý Khách hàng!

Trân trọng!